Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn non.
- 500ml nước dừa tươi.
- 5 cây hành lá.
- 1 củ hành tây.
- 2 thìa súp tỏi băm.
- 2 thìa súp hành tím băm.
- 5 thìa súp nước mắm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp tiêu xay.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
- Hành tây thái múi cau. Hành lá tước sợi.
- Ướp sườn với tỏi, hành tím băm, mắm và đường.
- Cho sườn vào nồi với nước dừa, đun khoảng 10-15 phút. Nêm thêm hạt nêm. Đun nhỏ lửa đến khi nước dừa gần cạn và sườn có màu vàng nâu. Gắp sườn ra.
- Cho hành tây vào nồi nấu sườn đảo nhanh tay cho hành tây vừa chín tới. Trước khi ăn rắc tiêu và hành lá lên đĩa sườn.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Món ngon