Vị béo của sườn hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh của nước cốt me rất hợp với tiết trời se lạnh ngày đông.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 1 thìa mứt me
- Gia vị, đường, hạt tiêu
- Hành khô, tỏi khô
- 1 quả cà chua thái hạt lựu
- 1 chút bột năng.
Cách làm:
Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Mứt
me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với
chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me. Hành khô, tỏi khô băm
nhỏ.
Phi hành với dầu ăn cho thật thơm.
Lọc
bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để
rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng
không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán.
Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Dùng
một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau
đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho
tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể
pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Ngôi sao