Sườn xào chua ngọt là món ăn chế biến từ heo dễ kiếm , giá 1kg sườn rơi vào khoảng 80.000/1kg khá là rẻ. Tuy nhiên, Sườn có thể dai ngoách, nhạt nhẽo hoặc mặn ngọt nửa mùa nếu bạn không biết cách chế biến khéo.
Sau đây, Blog ẩm thực xin giới thiệu cho bạn cách làm món sườn xào chua ngọt ăn với rau sống và cơm nóng cực dễ theo cách nấu của đầu bếp nổi tiếng nhé.
(Dành cho 6 người ăn):
- Sườn thăn: 0,5kg;
- Đường: 30g;
- Hành củ tươi: 0,1kg;
- Tỏi: 2 củ;
- Cà chua: 0,2kg;
- Bột đao: 30g;
- Dấm (chanh): 50g
- Hạt điều đỏ: 50g;
- Dầu ăn: 100g;
-Nước mắm : 50g.
Cách làm Sườn Xào Chua Ngọt:
- Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng.
- Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.
- Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.
- Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.
- Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.
- Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.
Nấu Sườn chua ngọt thế nào là đạt?
Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng; Vị chua cay mặn ngọt vừa phải; Không có nước.
Chú ý: Có thể luộc chín rồi làm như trên. Có thể cho thêm kiệu muối. Có thể thay sườn bằng thịt gà (chặt miếng to)
Chúc các bạn chế biến thành công và dùng bữa ngon miệng!