Chỉ cần vài thao tác đơn giản và thêm chút kiên trì, bạn sẽ có ngay cho chồng một món nhắm cực ngon, cực hấp dẫn.
Để làm món Tai lợn ngâm mắm, các bạn hãy chuẩn bị công thức như dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- Tai lợn: 3 chiếc ~ 1.5kg
- Nước mắm ngon: 150ml
- Nước: 1 lít
- Đường: 100gr
- Dấm: 100ml
- Ớt, tỏi
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn, trước tiên các bạn hãy sơ chế
sạch, bóp với muối và chanh để khử hết mùi hôi. Xếp tai vào nồi luộc
chín, rồi vớt tai và ngâm ngay vào bát nước lạnh đến khi tai nguội mới
vớt ra sẽ giúp cho tai luôn được trắng.
Bước 2: Dùng chính phần nước vừa ngâm tai lợn, vớt bớt váng mỡ rồi đun sôi cùng đường, dấm, nước mắm. Sau đó thả tỏi đã bóc vỏ, thái lát mỏng vào.
Bước 3: Chuẩn bị lọ hoặc dụng cụ đựng bằng thủy tinh,
xếp tai vào rồi chế nước ngâm cho ngập. Chọn cách thả ớt để nguyên quả
hay thái lát là tùy vào khẩu vị ăn cay của mỗi người, bạn nhé!
Bước 4: Đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh. Với thời
tiết này các bạn chỉ cần ngâm tai khoảng 3 ngày là có thể sử dụng được
rồi, mùa đông thì cần thời gian dài hơn, khoảng từ 5 ngày trở lên
Khi ăn, thái tai lợn ngâm mắm thành những lát mỏng, chấm tương
ớt nhắm với bia, cảm giác giòn giòn sật sật ngon tuyệt, ông xã mình rất
mê món này. Chúc các bạn thành công!
Theo eva
Bài viết cùng chủ đề:
- Sườn xào chua ngọt
- Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều
- Cà tím kho thịt
- Măng cuốn thịt hấp lạ miệng ngon cơm
- Tự làm chân giò hun khói cực dễ