Cuối tuần bạn hãy thử làm món này để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:

- Đậu phụ non: 1 hộp
- Cà chua: 3 quả vừa phải
- Thịt bò: 100gr
- Lá lốt: 2 - 3 cái
- Hành hoa, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, mắm, gia vị
Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ rồi trộn chung với thịt bò cùng một chút hạt nêm, hạt tiêu và gia vị.
Bước 3: Lá lốt rửa sạch bụi bẩn, thái nhỏ, trộn chung với thịt bò rồi viên thành những viên tròn nhỏ cỡ quả trứng chim cút.
Bước 4: Đậu phụ non thái thành từng miếng nhỏ (thao tác thật nhẹ nhàng không sẽ làm đậu nát hết).
Bước 5: Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm thì dằm cho nát.
Bước 7: Cho những viên bò viên cùng một tí xíu nước vào xào tới khi viên bò viên chín.
Bước 8: Nêm thêm chút mắm và hạt nêm, đảo đều rồi trút đậu phụ non vào. Hạ lửa ở mức nhỏ nhất.
Bước 9: Lắc nhẹ chảo, dùng muôi múc xốt cà chua rưới lên mặt những miếng đậu để đậu ngấm gia vị và nước xốt. Sau đó thêm hành vào rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ xốt cà chua cùng bò viên lá lốt nhân dịp cuối tuần nhé!

Theo Eva

Tagged: