Mực xào nấm hương thơm ngon

Ăn thịt mãi rồi cũng chán , nay mình đổi bữa cho gia đình với món mực xào kèm với nấm hương cực kỳ giàu dinh dưỡng. Món này ăn không hề sợ béo vì không có nhiều dầu mỡ. Chị em nào đang muốn tìm cách chế biến mực tươi thì có thể thử nhé.
Mực xào nấm hương thơm ngon
Mực tươi đặc biệt chế biến được rất nhiều món ngon như mực xào, hấp, nướng hay dùng để ăn lẩu. Tuy nhiên, hôm nay mình không rảnh nên sẽ làm món mực xào nấm cho nhanh chóng mà ăn cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 15 tai
- Hành hoa, rau mùi
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.
nguyên liệu món mực xào
Cách làm:

Bước 1: Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi.
Bước 5: Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.
Bước 6: Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
Bước 7: Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
Bước 8: Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.
đĩa mực xào
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva
 
Cùng nhau ăn món ngon để giảm cân hiệu quả nhé