- 1 miếng gà nạc khoảng 350g, bạn có thể dùng thịt ức hoặc đùi gà đều được
- 4 tai nấm đông cô tươi (bạn có thể thay thế bằng nấm đông cô khô)
- 2 tép tỏi
- Ớt sa tế
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường
Gà rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cùng chút hạt tiêu.
Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt làm tư hoặc miếng nhỏ tuỳ ý.
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo sơ rồi trút gà vào xào cho thấm gia vị. Thêm 3 muỗng canh nước vào nồi gà, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại cho gà được chín bên trong khoảng 3 - 5 phút.
Sau khi gà đã chín, bạn thêm 1 muỗng canh sa tế và nấm đông cô, đảo cho nấm thấm đều gia vị và sa tế hoà quyện vào gà, xào thêm chừng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo afamily