500g thịt xay, một bát nhỏ gạo hoặc một bát cơm có sẵn,
10 tai nấm hương, 1/2 củ cà rốt, 1-2 quả trứng gà
Tỏi, gừng.
Nước xốt:
1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít bột năng.
Vo sạch gạo, nấu chín rồi để nguội.
Nấm ngâm nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ, cà rốt cắt nhỏ. Tỏi, gừng băm nhuyễn.
Thêm thịt xay vào tô đựng cà rốt, nấm và hành tỏi, trộn đều.
Rửa sạch tay, vo thịt thành những viên vừa ăn.
Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, cho các viên thịt vào chiên đến khi chúng vàng đều thì vớt ra, để một lúc cho ráo dầu.
Rót bớt dầu chiên ra bát, để lại một ít trong nồi, xào sơ tỏi, gừng rồi cho xì dầu và tất cả các viên thịt đã được chiên vào, nấu đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt viên ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo TTVN