Vị chua chua, giòn giòn của món dưa góp sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết đỡ ngán. Thêm món ngon này vào mâm cỗ ngày tết thì chuẩn luôn.
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Làm dưa góp rất dễ mà lại ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

- Cà rốt
- Su hào
- Dưa chuột
- Tỏi
- Muối, đường, giấm, nước mắm
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Cách làm:

Bước 1: Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Bước 2: Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Bước 3: Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Bước 4: Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Bước 5: Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Dưa góp có vị giòn, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, Tết này các bạn hãy chuẩn bị 1 lọ dưa góp thật ngon cho gia đình nhé!
Cách Làm Dưa Góp Thật Ngon Cho ngày tết
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hà Ly(Eva)

Tagged: