- 6 cái đùi gà
- 1 lóng gừng
- 1/6 củ hành tây
- Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu mè
Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 - 10 phút.
Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 - 7 phút cho đến khi gà chín.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo afamily