Nem nướng nóng hổi thơm nức mà ăn với bún thì quá tuyệt! Chế biến
món ngon này trong thời tiết lạnh lẽo của miền bắc cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc xay: 200 g (xay cùng 1 của hành khô)
- Giò sống: 200 g
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Bột điều: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mắm ngon: 1 thìa cà phê
- Que tre
- Bún
- Cà rốt, chanh, ớt, dưa chuột cùng rau sống các loại ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt xay với giò sống cùng hạt tiêu, bột năng, bột điều, đường và mắm ngon. Trộn đều hỗn hợp, bọc kín bằng màng bọc rồi cho vào ngăn tủ khoảng 2 giờ.
Bước 2: Thoa một ít dầu ăn lên bao tay rồi chia thịt thành từng phần nhỏ. Đặt một phần thịt lên bàn tay dàn đều ra rồi cho que tre vào giữa.
Bước 3: Nắm tròn lại để thịt bám vào que tre.
Bước 4: Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Bước 5: Có thể nướng nem trên than hoa hoặc bếp nướng, lò nướng.
Bước 6: Khi nướng cần rưới ít dầu ăn lên mình nem để nem không bị khô.
Bước 7: Nướng đều các mặt đến khi nem chín.
Bước 8: Trong khi đợi nem chín pha mắm chấm nem theo tỷ lệ 3 thìa chanh tươi, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, ½ bát con nước lọc, ớt, tỏi vừa đủ cùng với cà rốt tỉa hoa và dưa chuột cắt mỏng.
Rau sống rửa sạch ngâm muối sau đó vớt ra để ráo nước. Chuẩn bị bún, rau sống ra mâm rồi bày nem nướng lên đĩa dùng nóng chấm với mắm chua ngọt nhé.
Ngày tết được làm món nem nướng đãi khách thì ngon lắm đây.
Chúc các bạn thành công!
Hương Quý(Eva)