Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món
cánh gà chế biến như thế này cho mà xem. Thêm vào thực đơn ngày tết
món ngon này các bạn nhé. Anh em bạn bè khi thưởng thức món này sẽ không thiếu lời khen ngợi bạn đâu ^^!.
Cánh gà xốt me thích hợp để thưởng thức vào bữa cơm chiều.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 3 cái
- Me: 2 quả nhỏ
- Hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, đường
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ mấy đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với 1 ít hạt nêm, 1 thìa ăn cơm mắm trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Hành khô, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Hành khô băm nhỏ, gừng thái lát.
Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo rồi cho cánh gà vào chiên lửa vừa phải khoảng 10 phút cho vàng đều các mặt.
Bước 4: Me luộc sơ cho mềm, dùng thìa tán nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt me. Hòa nước me với nước ướp gà và 1 thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm mắm (hỗn hợp khoảng nửa bát con).
Bước 5: Gạn bớt dầu ăn vừa chiên cánh gà ra rồi cho hành, gừng vào xào thơm. Sau đó đổ bát nước me vào đun sôi.
Bước 6: Vặn nhỏ lửa, cho cánh gà vào om trong khoảng 5 phút để cánh gà thấm xốt (thi thoảng trở đều các mặt cho xốt thấm đều).
Cho
cánh gà xốt me ra đĩa, ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món cánh gà xốt me!
Thùy Nguyễn(Eva)