Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái (300 g)
- Dưa leo: 2 quả
- Rau mùi
- Tỏi: 1 củ
- Chanh tươi: 2 quả
- Vừng trắng: 1 ít
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Đường, súp, nước tương.
Bước 1: Tai lợn mua về làm sạch, rửa bằng nước muối loãng. Cho 1 thìa nước tương vào nồi nước luộc tai lợn để tai lợn có màu đẹp. Tai lợn chín vớt ra để ráo rồi thái mỏng.
Bước 3: Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương.
Bước 7: Cuối cùng trộn tai heo với ít vừng được trộn cùng chút tỏi phi thơm cùng dầu ăn.
Bước 8: Trộn đều các nguyên liệu lên. (Tùy theo khẩu vị bạn có thể cho nhiều chua, cay, ngọt tùy thích nhé).
Chúc bạn thành công và ngon miệng với nộm tai dưa leo!
Hương Quý(Eva)