Dưa giá đỗ là một món ăn kèm trong các bữa cơm của người Miền Nam. Tuy nhiên món này không phân biệt nam hay bắc, ở đâu có giá đỗ là bạn có thể chế biến để ăn kém với các món thịt để chống ngán!
Vị chua dịu của dưa giá giúp kích thích vị giác và nhờ đó mà trung hòa bớt vị mặn của các món kho, lại cung cấp nhiều chất xơ nữa đó.

Nguyên liệu:

- 200g giá

- 1/2 củ cà rốt (khoảng 30g)

- 30g hẹ

Cách làm:

Bước 1: Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Giá rửa sạch.
Bước 2: Nước ngâm: 250ml nước chín, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, khuấy tan, nêm thấy vị lợ lợ, nhàn nhạt.
Bước 4: Cho giá, hẹ, cà rốt vào nước ngâm, trộn đều. Đậy lại. Để nửa ngày hoặc 1 ngày là chua vừa ăn.
Nếu muốn nhanh ăn được thì trộn dưa đều, khi dọn ra thì rưới thêm ít dấm cho có vị chua nhẹ. Cách làm dưa giá đơn giản, nhanh ăn được hơn các loại dưa muối khác, dùng kèm với các món kho (thịt kho, cá kho) rất hợp, kích thích vị giác, cung cấp chất xơ và cân bằng vị mặn đậm đà của món kho.

Chúc các thành công và ngon miệng với món dưa giá nhé!

Petitecuisine Trần(Eva.vn)

Tagged: