Những ngày nắng nóng thì canh ngao nấu sấu chính là giải pháp tuyệt hay cho bữa cơm gia đình. Vào ngày hè nóng bức mà có bát canh chua với ngao giàu dinh dưỡng thì còn gì bằng. Không tốn nhiều thời gian chế biến nhưng sẽ có một bữa cơm ngon. Các mẹ thử xem sao nhá.
Nguyên liệu:

- 1 kg ngao
- 5 - 7 quả sấu xanh
- 1 quả cà chua, 3 củ hành tím, 20g hành hoa, 20g rau răm, thì là
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về bạn ngâm với nước muối loãng cho sạch cát và nhớt.

Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho ngao vào luộc chín, tới khi ngao há miệng thì vớt ra, tách lấy thịt.

Bước 3: Nước ngao để lắng rồi gạn lấy nước dùng trong. Lấy ruột ngao ra đĩa cho ráo nước.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ thái lát, băm nhỏ, rau răm, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, sấu cạo vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị. Tiếp đó cho tiếp ngao và một chút nước mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào.

Bước 6: Cho nước luộc ngao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, hành hoa thái nhỏ vào.

Múc canh ngao nấu sấu ra bát và thưởng thức. Canh ngao nấu sấu có vị chua của sấu, vị ngọt của ngao, dậy mùi thơm hấp dẫn của các loại rau gia vị rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè nóng bức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh ngao nấu sấu!

Theo Min Chu (Khám phá)

Tagged: