Nấm rơm búp rất ngon vì thế các mẹ đừng quên mua về chế biến nhé.
Tháng 7, đồ chay tấp nập ra chợ
Mình đi chợ cùng một mẹ thần tượng đồ chay và được mẹ tư vấn ăn đồ chay vừa đủ dinh dưỡng, vừa ngon.

Ví dụ, mẹ ấy chia sẻ: Các mẹ thường nghĩ đậu cô ve sẽ phải xào với thịt bò hoặc lòng, mề gia cầm mới ngon. Nhưng có cách xào đậu cô ve còn hấp dẫn hơn cả xào với thịt bò. Đó là các mẹ mua ít nấm mỡ hoặc nấm hải sản về xào với đậu cô ve. Khi xào chín, các mẹ rắc tiêu bắc lên trên, không cần cho hành lá. Đảm bảo món ăn cực kỳ ngon. Nhưng lưu ý là nhà mẹ nào có con nhỏ thì rắc ít hạt tiêu thôi hoặc là không rắc vào không các bé không ăn được cay.

Mẹ nào quan tâm đến nấm thì đây là giá một số loại nấm mà các mẹ nên mua: Nấm hải sản giá 90.000 đồng/kg; nấm đùi gà 75.000 đồng/kg; nấm mỡ 80.000 đồng/kg; nấm rơm giá 120.000 đồng/kg; nấm mỡ giá 130.000 đồng/kg; nấm hoàng kim giá 100.000 đồng/1kg; nấm kim châm 70.000 đồng/kg. Nói chung, đây là những loại nấm thông thường, giá không quá đắt, dễ chế biến.

Tiện khảo sát nấm, mình sẽ mua nấm rơm về làm món tôm xào nấm rơm. Các mẹ nhớ chọn nấm rơm búp nhé! Ăn nấm này mới ngon. Mà tôm các mẹ cũng mua tôm sú, vừa dễ làm, trông lại vừa ngon mắt.
Tôm sú các mẹ bỏ đầu, bóc vỏ nhưng chừa lại đuôi, bỏ chỉ lưng và ướp gia vị. Các mẹ rửa nấm, chẻ đôi. Món này các mẹ cho cả một củ cải đường cắt lát mỏng và cà rốt xắt theo hìn hoa mỏng.

Các mẹ phi thơm hành khô, cho tôm vào xào săn trên lửa lớn rồi cho nấm rơm, cà rốt, củ cải đường vào. Khi xào, các mẹ nhớ cho thêm nước cho mềm và ngọt nấm. Cảm thấy chín, các mẹ bắc ra, rắc rau thơm và chút hạt tiêu vào. Món ngon đã xong. Món này thì nên lúc nào gần ăn cơm mới xào.

Một vài món canh nấm dễ làm nữa các mẹ cũng có thể tham khảo như: Canh nấm kim châm với giò; canh nấm rơm thịt; canh nấm (nấm sò, nấm rơm) cà chua. Các món này làm cực nhanh, như nấu mì tôm vậy.

Theo Eva