Canh Sườn Hầm Đậu Ngon Cơm

Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món canh sườn hầm đậu đầy bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!
Canh Sườn Hầm Đậu
Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 400 gr
- Đậu trắng: 100 gr
- Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, hành hoa, hành khô.
Canh Sườn Hầm Đậu 1
Thực hiện:

Bước 1
: Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
Canh Sườn Hầm Đậu 2
Bước 2: Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
Canh Sườn Hầm Đậu 3
Bước 3: Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.
Canh Sườn Hầm Đậu 4
Bước 4: Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.
Canh Sườn Hầm Đậu 5
Bước 5: Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.
Canh Sườn Hầm Đậu 6
Bước 6: Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.
Canh Sườn Hầm Đậu 7
Sau đó tắt bếp, cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm.

Chúc bạn thành công với món canh sườn hầm đậu nhé!

Thùy Nguyễn(Eva.vn)
 
Cùng nhau ăn món ngon để giảm cân hiệu quả nhé