Hôm nay đi ra chợ thấy sườn khá ngon giá 100k/ 1kg nên mình quyết định mua vài dẻ sườn về làm thử món sườn hấp cay mới học được xem sao. Bạn nào chưa biết nên chế biến xương sườn ra sao thì có thể làm thử món sườn cấp cay cùng mình nhé.
Nguyên liệu nấu sườn hấp cay gồm
- 500g sườn
- 40g ô mai mơ
- 5g gừng, 5g tỏi bằm
- 15g rượu nấu ăn
- 15g sa tế, 5g dầu mè
- 1 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp xì dầu
- 1 thìa cafe đường
- 2g muối
Cách làm món sườn hấp cay như sau
Bước 1
Sườn chặt miếng vừa ăn rửa sạch cho vào nồi cùng với gừng thái lát mỏng và rượu nấu ăn, đun sôi thì đổ sườn ra rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào, sau đó cho tỏi và sa tế vào phi thơm.
Bước 3
Tiếp theo cho sườn và toàn bộ gia vị còn lại vào trừ ô mai. Đảo đều hỗn hợp xốt cho sườn ngấm vị.
Bươc s4
Múc sườn đã xào ngấm gia vị vào đĩa chịu nhiệt sau đó đặt ô mai lên trên rồi cho vào nồi hấp thêm 15 phút nữa, cho sườn ngấm gia vị và chín mềm.
Lấy đĩa sườn hấp cay ra, rắc thêm chút rau mùi thái nhỏ nếu muốn sau đó dùng nóng với cơm trắng vô cùng ngon. Món sườn hấp cay này có vị đậm đà ăn một lại muốn ăn hai đấy.
Xem thêm : Sườn non rang muối
Nguồn: Duoguo