Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên, có
một số loại thực phẩm mà các bác sĩ khuyến cáo không nên kết hợp với
thịt lợn.
Là loại
thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình, từ
lâu thịt lợn đã được các bà nội trợ tin dùng như loại thục phẩm giàu
chất dinh dưỡng. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau,
tuy nhiên, có một số loại thực phẩm mà các bác sĩ khuyến cáo không nên
kết hợp với thịt lợn.
Ít ai biết thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương...
bởi nếu nấu cùng bạn sẽ có khả năng gặp các vấn đề về đường ruột, dinh
dưỡng… (Ảnh minh họa)
Ít ai biết thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương...
bởi nếu nấu cùng bạn sẽ có khả năng gặp các vấn đề về đường ruột, dinh
dưỡng…. Chắc chắn thịt lợn và thịt bò thì không thế chế biến thành cùng
một món ăn rồi. Bởi thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí
chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm
giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.
Tiếp đó là Thịt lợn và gan. Gan, đặc
biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho
mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức
món ăn.
Thịt lợn và đậu tương thì sao nhỉ? Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho nên khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.
Theo Tạp chí món ngon
Tin cùng chuyên mục :