Bài thuốc này chính mình đã áp dụng nên mới giữ được bé Chíp nhà mình bây giờ đấy.
Đúng là ngày nay sinh được một đứa con không hề đơn giản các mẹ nhỉ? Hai vợ chồng mình cưới nhau đến tận 15 tháng mới có được tí tin vui đấy. Ngày xưa các cụ nhà ta ăn uống kham khổ thế mà cứ đẻ ‘sòn sòn’, chẳng bù cho chị em mình, ngày ngày bồi dưỡng, rồi uống đủ mọi loại thuốc bổ, thế mà mãi vẫn chẳng có tín tin vui.

Vợ chồng mình cưới khi anh đã ngấp ngó tuổi 30 và mình là 27 nên chẳng kế hoạch gì cả. Mình thả từ ngày cưới thế mà mãi chẳng thấy gì. Sau 6 tháng “bặt vô âm tím”, hai vợ chồng lo cuống cuồng sợ có vấn đề gì thế là đi khám bác sĩ. Sau khi khám bệnh, bác sĩ bảo cả hai vợ chồng vẫn khỏe mạnh bình thường, nên cố gắng tạo tâm lý thoải mái sẽ đậu thai thôi. Thế là từ ngày đó, hai vợ chồng cố gắng thường xuyên đi chơi, đi du lịch xa gần cứ vài tháng một lần mà vẵn chẳng thấy có kết quả gì. Rồi mình chuyển sang dùng thuốc Đông y, mãi cho đến hơn 15 tháng từ ngày cưới mới có được “tí” con cái.
Nhưng đúng là để sinh được một đứa con không hề dễ. Từ ngày mang thai, mình đã cố gắng tẩm bổ rất nhiều, ăn uống đủ chất và đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Mình cũng kiêng khem rất kỹ vì nghĩ mình khó khăn chuyện con cái nên giờ có được tí phải cẩn thận nhưng đúng là không thể nói trước được gì. Hồi mang thai được hơn 9 tuần, mình bị đau bụng nhẹ và thấy có máu xuất hiện ở “vùng kín”, mình vô cùng lo lắng và bắt ông xã nghỉ việc trở ngay đến bệnh viện khám. Bác sĩ kết luận bình bị bong rau 8.3*2.9mm, có dấu hiệu dọa sảy thai nhẹ. Nghe tin đó, mình thực sự không đứng vững bởi mình đang rất mong chờ đứa con này chào đời và đó là niềm hy vọng của hai vợ chồng và cả đại gia đình đã từ lâu.

Mình đã khóc ngay trước mặt bác sĩ vì sợ hãi, sợ sẽ mất đứa con khó khăn lắm mới có được. Bác sĩ mỉm cười bảo mình không nên lo lắng quá, cứ cố gắng dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và tránh đi lại. Bác sĩ còn mách mình một bài thuốc rất hay mà mình nhớ mãi. Đó là bài thuốc đã giúp bé Chíp ở lại với mình cho đến bây giờ. Bác sĩ bảo mình về nhà mua củ gai khô để sắc lấy nước uống hoặc mua củ gai tươi luộc, nướng ăn đều rất tốt và có công dụng an thai đặc biết bài thuốc này tốt cho người bị dọa sảy thai, bị chảy máu khi mang thai 3 tháng đầu.
Ngay hôm đó về nhà, ông xã đã ra ngay chợ để tìm mua củ gai. Củ gai này ngày nay khá hiếm và phải tìm mua mãi ở những bà bán hàng lá hoặc mua củ phơi khô ở viện Đông y hoặc hiệu thuốc Đông y. Ông xã đã tự tay nướng những củ gai tươi cho mình ăn và thật may mắn bài chỉ sau 3 ngày, mình đã đỡ bệnh và máu không còn bị chảy ở ‘vùng kín’ nữa.
7 ngày sau đi khám lại, bác sĩ nói thai nhi của mình đã ổn định và qua thời gian nguy hiểm. Mình rối rít cảm ơn bác sĩ, cảm ơn bài thuốc dân gian bác sĩ đã mách cho mình để ngăn ngừa sảy thai và giúp Chíp nhà mình chào đời khỏe mạnh. Hiện nay Chíp nhà mình đã được gần 1 năm rồi các bạn ạ.

Mình chia sẻ với các bạn bài thuốc này hy vọng sẽ là bí kíp hay giúp các bà bầu an thai và giữ được em bé trong bụng an toàn tới ngày sinh nở.

P/S: Các bạn có thể hỏi mua củ gai ở những chị bán hàng lá ở chợ Ngã Tư Sở hoặc mua rễ gai khô ở hàng thuốc Đông y. Củ gai tươi nên nướng hoặc luộc rất dễ ăn, còn với rễ gai khô nên sắc với nước uống trong 3 ngày là bệnh tình sẽ khỏi.

Theo Eva
Bài viết cùng chủ đề;
-                 Dinh dưỡng toàn diện cho bà bầu trong thai kỳ.
-                 Món ngon bà bầu: nên và không nên
-                 Bà bầu ăn gì trong bữa phụ?
-                 Bà bầu ăn cho hai người như thế nào?
-                 Mẹ ăn gì để con thông minh nhất?

Tagged: