Dinh dưỡng toàn diện cho bà bầu trong thai kỳ.

Chế độ dinh dưỡng đó phải toàn diện từ trước khi mang thai đến khi em bé được 1 tuổi, quá trình này luôn luôn cần được quan tâm, săn sóc để thai phụ đạt đến độ ưu sinh (sinh con khỏe mạnh cả về thể lực và trí tuệ).
Để từ một hợp tử có đường kính khoảng 0,25 mm phát triển thành một em bé nặng khoảng ba cân rất cần thiết một nguồn dinh dưỡng toàn diện. Và nguồn dinh dưỡng ấy hoàn toàn dựa vào sự cung cấp của cơ thể mẹ. Do đó dinh dưỡng của thai phụ hết sức quan trọng đối với sự trưởng thành của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng đó phải toàn diện từ trước khi mang thai đến khi em bé được 1 tuổi, quá trình này luôn luôn cần được quan tâm, săn sóc để thai phụ đạt đến độ ưu sinh (sinh con khỏe mạnh cả về thể lực và trí tuệ).

Trong phần dinh dưỡng và ưu sinh của cuốn “Bách khoa thai giáo – Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt” của PGS Vương Kỳ thì việc bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ trong thời kỳ mang thai có 3 yếu tố quan trọng:

- Bổ sung protein để đảm bảo đủ nhu cầu cho sự phát triển tế bào não của thai nhi. Có hai loại protein động vật và protein thực vật: protein động vật như trứng gà, thịt gà, thịt nạc, thịt bò, cá, gan, thận động vật; protein thực vật như các chế phẩm của đỗ. Sự phát triển não bộ của thai nhi có hai cao trào, khoảng tuần thứ 26 của thai kỳ là cao trào đầu tiên với sự sinh sôi nảy nở tế bào não của thai nhi, năm đầu tiên sau khi sinh là cao trào sinh sôi tế bào não thứ hai của trẻ. Vì vậy, sự sinh trưởng phát triển của não, quan trọng nhất là thời kỳ mang thai và một năm sau sinh. Trong thời gian mang thai và sau sinh nửa năm đến hai năm, cung cấp nhiều thực phẩm giàu protein có thể thúc đẩy não bộ phát triển, làm cho em bé càng thông minh hơn.

- Bổ sung vitamin, ăn nhiều rau và hoa quả tươi.

- Bổ sung thực phẩm giàu khoáng chất như canxi, sắt, phốt-pho, i-ốt, kẽm, vì trong thai kì sự phát triển của thai nhi cần nhiều các nguyên tố vi lượng và khoáng chất.
Được nghiên cứu dựa trên phương pháp ưu sinh và dinh dưỡng toàn diện cho thai phụ, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung Fecafovit đồng hành với phương pháp sinh con ưu việt được các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ khuyên dùng để cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Fecafovit với đầy đủ các loại acid folic (vitamin B9), sắt, canxi, vitamin¬¬ K, C, A, D3, E và khoáng chất kẽm, i-ốt, se-len, đồng, magie, mangan, phốt-pho, DHA, EPA… đảm bảo đủ dưỡng chất thường thiếu hụt cho bà bầu từ khẩu phần ăn.

Đặc biệt, Fecafovit có lượng acid folic đạt tới 600mcg giúp bà bầu chống lại nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ nhỏ. Canxi trong Fecafovit là dạng nano canxi nhỏ hơn 100 lần so với hạt canxi thường giúp hấp thu tới 99%. Nên mặc dù được bổ sung với hàm lượng thấp trong thành phần (200 mg nano calci) nhưng cùng với khẩu phần ăn đa dạng của bà bầu vẫn cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cả mẹ và con.

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bà bầu khi bổ sung các dưỡng chất là cần uống canxi vào buổi sáng và sắt vào buổi chiều, không bổ sung hai loại dưỡng chất này vào cùng một thời điểm sẽ làm hạn chế tác dụng của hai thành phẩn kể trên. Chính vì thế, Fecafovit được bào chế thành 2 viên màu vàng và màu nâu trong đó viên màu vàng chứa canxi uống buổi sáng, viên màu nâu chứa sắt uống buổi chiều để đảm bảo sự hấp thụ tối ưu các dưỡng chất đối với cơ thể bà bầu.
Fecafovit được khuyên dùng với công thức: Fecafovit + Ăn uống = Đủ dưỡng chất cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Một chế độ dinh dưỡng đa dạng và 2 viên Fecafovit mỗi ngày, bạn sẽ có dinh dưỡng toàn diện và luôn sẵn sàng chào đón sự ra đời khỏe mạnh về cả thể lực lẫn trí tuệ của bé yêu trong suốt những năm đầu đời và là nền tảng vững chắc cho tương lai.

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:
-            Món ngon bà bầu: nên và không nên
-            Bà bầu ăn gì trong bữa phụ?
-            Bà bầu ăn cho hai người như thế nào?
-            Mẹ ăn gì để con thông minh nhất?
-            Chuối giảm chứng ốm nghén hiệu quả
 
Cùng nhau ăn món ngon để giảm cân hiệu quả nhé