Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Nguyên liệu:

- 2 quả dưa leo

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng vừa ăn

- Nửa thìa nhỏ muối

- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc

- Vài tép tỏi.

Cách làm:

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.

- Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.

- Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.

- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều

- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cùng chủ đề:
-               Mách bạn 3 món ngon khi du lịch Hải Phòng
-               Ăn đêm Hà thành cũng "sung" với Euro
-               Mách bạn cách làm thịt bò khô nhanh mà ngon
-               Bí quyết luộc thịt cho trắng
-               Mẹo hay chế biến cá

Tagged: